Doanh nghiệp đón đầu xu hướng đào tạo E.Learning trên nền tảng đám mây

Đào tạo trực tuyến (E.Learning) đang trở thành xu hướng phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc kết hợp giữa đào tạo trực tiếp và đào tạo online giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian, công sức, cũng như mang lại hiệu quả cao trong công tác đào tạo. Tại các tổ chức và doanh nghiệp, một trong những cách thức hỗ trợ hoạt động đào tạo online hiệu quả và tiết kiệm là xây dựng hệ thống quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS – Cloud Learning System.

Với công nghệ hiện nay, người học có thể học mọi lúc, mọi nơi trên nhiều loại thiết bị.
           Với công nghệ hiện nay, người học có thể học mọi lúc, mọi nơi trên nhiều loại thiết bị.

Xu hướng đào tạo “trên mây”

Hiện  nay, chỉ cần gõ các từ khóa như: đào tạo trực tuyến, đào tạo E.Learning, học trực tuyến… trên trang tìm kiếm Google là đã hiện ra hàng triệu kết quả khác nhau, đủ thấy mức độ phổ biến của hình thức học online tại Việt Nam. Xu hướng này ngày càng lan tỏa mạnh mẽ khi công nghệ giáo dục đang trở thành một trong những ngành hút vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Theo một báo cáo, năm 2016, các startup công nghệ giáo dục tại Việt Nam đã được rót hơn 20 triệu USD, chỉ xếp sau 2 ngành Fintech và E-commerce.  

Thực tế cho thấy, công nghệ điện toán đám mây với lợi thế khả năng lưu trữ thông tin lớn, bảo mật cao và chi phí rất thấp đang là xu thế tất yếu của hiện tại và tương lai. Dẫu vậy, giải pháp công nghệ cho đào tạo trực tuyến là một thị trường còn rất mới và rất ít nhà cung cấp. Nắm bắt được những ưu điểm của loại hình đào tạo này, nhiều công ty phần mềm đã nhanh nhạy lao vào cuộc đua kinh doanh platform để phục vụ công tác quản trị đào tạo. Tiên phong trong số đó là Công ty TNHH phát triển Hương Việt (Hương Việt Group) – đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phần mềm cho ngành giáo dục và đào tạo với hệ quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS – Cloud Learning System.

Chia sẻ về câu chuyện này, ông Trần Văn Ba – Phó Giám đốc của Hương Việt Group nhận định: “Xu hướng của xã hội hiện nay là phát triển và ứng dụng CNTT vào đào tạo, kiểm tra, đánh giá, do đó việc phát triển sản phẩm kế cận là hệ quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS - Cloud Learning System nhằm cung cấp đầy đủ giải pháp đào tạo nội bộ và giải pháp giáo dục trực tuyến”.

Hiểu một cách đơn giản, CLS chính là một platform mà tại đó, hàng loạt các doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng hệ thống đào tạo nội bộ để tăng hiệu quả, hoặc ứng dụng để tự triển khai kinh doanh dịch vụ đào tạo trực tuyến thông qua việc tùy biến niêm yết và bán các khóa học online. Với mức giá chỉ từ 9 triệu đồng, không chỉ các tổ chức mà ngay cả các cá nhân cũng có thể sử dụng hệ thống để thương mại hóa các khóa học và kiến thức của mình.

“Trường học trực tuyến” trong doanh nghiệp

Hiện nay, hệ thống quản lý đào tạo CLS đã được triển khai tới hàng ngàn tổ chức và doanh nghiệp trên khắp cả nước. Trao đổi với PV, bà Thân Thị Yến –  TP. Nhân sự Công ty TMDV & Môi Trường Ngôi Sao Xanh cho biết: “Trước đây khi chưa sử dụng CLS, công ty thường phải tổ chức những khóa đào đạo trực tiếp về quy trình thực hiện công việc, nội quy lao động và những yêu cầu liên quan đến văn hóa doanh nghiệp, mỗi khóa chỉ vài chục người. Đào tạo trực tuyến giúp tiết giảm tối đa thời gian đào tạo, lượng người học tham gia đông hơn, thường xuyên và liên tục. Trong phần mềm cũng có luôn bài kiểm tra, câu hỏi test để đánh giá ngay hiệu quả đào tạo rất thuận tiện”.

Với định hướng không ngừng mở rộng mạng lưới phân phối trên cả nước, Công ty Cổ phần đầu tư và bán lẻ BT cũng đang sử dụng phần mềm CLS để đào tạo cho 300 nhân viên khối kinh doanh, 100 nhân viên khối hỗ trợ. Bà Trần Thu Dương - Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự cho biết: “Với các tính năng như phân chia lớp học, tạo nhóm người dùng, báo cáo đánh giá học viên, chấm điểm cho học viên sau bài học, hệ thống CLS có khả năng bảo mật tốt, tránh download tài liệu ra bên ngoài… Sau khi áp dụng phương pháp đào tạo mới này trong hoạt động kinh doanh, chúng tôi đã giảm thiểu chi phí tối đa nhất có thể, đem lại hiệu quả đồng đều”.

Giao diện Hệ thống quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS - Cloud Learning System
Hệ quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS có khả năng tùy biến linh hoạt phù hợp với mọi loại hình tổ chức và doanh nghiệp với quy mô khác nhau.

Không dừng lại ở những tính năng đã có, ông Trần Văn Ba cho biết thêm: “Hệ thống CLS hiện được nâng cấp thêm 02 tính năng mới gồm“Web meeting” (dùng để họp trực tuyến và tổ chức các lớp học trực tuyến) và tính năng “Tổ chức kỳ thi”. Đây là hai tính năng đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp lớn và các tổ chức kinh doanh dịch vụ đào tạo”. Mặt khác, CLS được các chuyên gia đánh giá cao bởi khả năng tùy biến không giới hạn, phù hợp với mọi loại hình tổ chức với quy mô từ vài chục đến hàng chục nghìn người, đồng thời linh hoạt trong việc đào tạo nội bộ hoặc tùy biến để niêm yết và bán các khóa học online.

Để hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng nội dung đào tạo trên hệ thống CLS từ dạng cơ bản đến chuyên nghiệp nhất, Hương Việt Group còn triển khai dự án E.Learning Studio cung cấp các dịch vụ chuyên sâu bao gồm: dịch vụ số hóa nội dung đào tạo, sản xuất nội dung đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức. Song song với đó là các hoạt động tư vấn đào tạo E.Learning, tổ chức các khóa học sản xuất nội dung E.Learning. Đồng thời, đưa ra các giải pháp công nghệ, tư vấn, hỗ trợ, cho thuê Studio dành cho việc sản xuất nội dung E.Learning.

Bên cạnh hệ thống CLS, Hương Việt Group còn triển khai dự án E.learning Studio giúp các tổ chức, doanh nghiệp số hóa nội dung đào tạo.
Hương Việt Group còn triển khai dự án E.learning Studio giúp các tổ chức, doanh nghiệp số hóa nội dung đào tạo.

Ông Trần Văn Ba - Phó Giám đốc Công nghệ Hương Việt Group cho biết thêm, ứng dụng có thể biến tổ chức, doanh nghiệp thành môi trường học tập với suất đầu tư chỉ bằng một một ly cafe bình dân cho một nhân viên mỗi tháng tùy quy mô triển khai. Như vậy, với ưu thế thế cạnh tranh về giá chưa đến 10% so với việc thuê các giải pháp công nghệ nước ngoài, các hệ thống như CLS được kỳ vọng sẽ trở thành “đòn bẩy” cho thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam trong tương lai không xa.


Chia sẻ

Bạn có thể quan tâm


Sản phẩm - Dịch vụ nổi bật

Phần mềm quản lý cấp phát văn bằng chứng chỉ

Dùng thử Liên hệ Chi tiết →

Thư viện điện tử Trí Việt Lib

Dùng thử Liên hệ Chi tiết →

Hệ thống tổ chức thi Lan.Test

Dùng thử Liên hệ Chi tiết →

Hệ thống kinh doanh khóa học trực tuyến CLS.Trade

Dùng thử Liên hệ Chi tiết →

Hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến CLS.VN

Dùng thử Liên hệ Chi tiết →

Phần mềm quản lý văn bằng chứng chỉ

Dùng thử Liên hệ Chi tiết →